Trang

Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

cháo tổ yến gà xé phay



Nguyên Liệu     
10g yến đã qua sơ chế
200g thịt ức gà
3 con sò khô
1 ly gạo
3 ly nước gà luộc
7 ly nước
Hành ta cắt nhỏ
Dầu ăn
Bột nêm

Gia Vị Ướp

1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng đường cát
1 muỗng cà phê xì dầu
1 muỗng cà phê nước gừng
1 muỗng cà phê rượu
3/4 muỗng cà phê bột ngô
vài giọt dầu mè
một nhúm tiêu trắng
1/2 thìa dầu

  
Cách Làm

Bước 1. Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
Bước 2. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.
Bước 3. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Bước 4. Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét